Hướng dẫn cách trồng sen đá trong chậu cảnh mini

Sen đá vốn được biết đến là một loại cây thuộc họ bỏng, có tính mọng nước và rất đa dạng cũng như phong phú về màu sắc vè kiểu dáng. Sen đá cũng được rất nhiều người yêu thích bởi đây là một loại cây trồng rất đơn giản và dễ chăm sóc và thường được coi là một loại cây cảnh mini hà nội . Theo như một số luồng ý kiến, sen đá còn đại diện cho sự son sắt trong tình yêu của bạn. Bởi vậy sở hữu một chậu sen đá tại bàn làm việc sẽ giúp góc làm việc của bạn trở nên tươi mới. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách trồng sen đá tại nhà đơn giản dưới đây

Về ánh sáng

Sen đá được biết đến là một loại cây cảnh mini để bàn hà nội mọng nước bởi lẽ vậy chúng rất cần nhiều ánh sáng. Thường là phải phơi ngoài nắng từ 6-8 giờ/ ngày. Do vậy, nếu bạn trồng sen đá trong phòng thì 2 ngày bạn phải mang sen đá ra bên ngoài phơi nắng để tánh gặp phải tình trạng rụng lá.

Nước

Là một loại câu ưa nóng và khô, do đó việc trồng sen bạn chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ để tránh gặp phải tình trạng thối rễ và lá là được.

Đất trồng

Do là một loại cây không ưa nước, do vậy loại đất trồng phù hợp nhất với sen đá là loại đất thoát nước tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp tro trấu với phân bò theo tỉ lệ 1:1 cũng được. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân cũng được. Quan trọng nhất vẫn là loại đất này cần phải thoát nước tốt để không gây ngập úng cho cây.

Cách nhân giống

Để có một cây sen đá giống, rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 1 cái lá của cây sau đó để ở một nơi cát ẩm hoặc đất ẩm hay những nơi có bóng mát và độ ẩm một chút là được. Như vậy sau từ 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi và từ đó bạn có thể mang đi trông được rồi.

Kỹ thuật trồng

Tiến hành cho 2/3 đất trồng vào chậu sau đó từ từ nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất là được. Tiếp tục một tay giữ cho chậu cậu và cho thêm đất sao cho đất đầy đến miệng là được. Cuối cùng ấn nhẹ mặt đất để làn đất cố định cây.

Loading Facebook Comments ...