Những mẹo làm giảm cơn đau dạ dày ngay tại nhà

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay, nếu không có cách điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức để khắc phục tình trạng bệnh này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn 4 tuyệt chiêu đơn giản để chữa nhanh cơn đau dạ dày, giúp bạn hoạt động lại bình thường.

Những mẹo đơn giản chữa nhanh cơn đau dạ dày

Sử dụng gừng giảm ngay cơn đau dạ dày

đau dạ dày

Gừng là một trong những thực phẩm hữu ích giúp bạn có được khả năng giảm ngay cơn đau dạ dày nhanh chóng, gừng giúp bạn hỗ trợ hệ tiêu hóa. Không những vậy, gừng còn có khả năng giảm đau, chống viêm nhiễm hiệu quả và có được tác dụng hạ huyết áp nhanh chóng.

Với gừng, bạn chỉ cần chuẩn bị túi kẹo gừng trong túi hoặc có thể chuẩn bị nước gừng mang theo bên mình, khi nào đau bụng bạn chỉ cần 1 chiếc kẹo gừng hoặc có thể là ngụm nước gừng cũng khỏi bệnh nhanh chóng.

Sử dụng nước muối pha loãng

Uống nước gừng có nhiều công dụng, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, chống viêm lợi mà uống nước muối pha ấm còn có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả. Những cơn co thắt dạ dày sẽ được điều trị nhanh tức khắc.

Nhờ có nước muối pha loãng mà bạn có thể khắc phục được nhiều tình trạng, chỉ cần một chút muối ngậm hoặc pha với nước ấm uống.

Đồ uống có gas

nước ngọt

Mọi người vẫn thường nhắc rằng nên tránh uống nước ngọt, nước có gas, bởi nước này không tốt và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, với bệnh đau dạ dày thì không, bệnh này có thể chữa được nhanh chóng nhờ nước có gas. Tuy nhiên, với nước này bạn không nên uống nhiều, chỉ cần 1 ngụm nhỏ nước có gas thôi cũng làm giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng.

Làm nóng bụng

Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng 1 nắm muối rang sau đó bạn rang nóng rồi cho vào túi vải, thực hiện chườm nóng bụng, chườm nhiều lần liên tục cho tới khi muối nguội bạn lại tiếp tục rang và thực hiện chườm lên bụng.

Với cách này bạn sẽ nhanh chóng giảm cơn đau, cho bạn cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thê thực hiện với nước ấm, vắt và chườm khăn lên bụng. Như bạn biết đấy thực hiện với cách này còn giúp bạn có cảm giác bụng như được thu nhỏ lại.

Có rất nhiều mẹo trị đau dạ dày nhanh chóng, nếu bạn là người thường xuyên bị dau dạ dày hãy bổ sung kiến thức này để ứng phó kịp thời với cơn đau nhanh chóng.

Loading Facebook Comments ...