Gợi ý món ăn sáng đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Hầu như chúng ta ai cũng biết rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng lại cho cơ thể sau 1 giấc ngủ dài, ngoài ra, khi bữa sáng cac cơ quan trong cơ thể hoạt động trở lại sẽ cần năng lượng lớn để bù đắp lại. ngoài ra bữa sáng chúng ta ăn vào sẽ không có hiện tượng dư thừa năng lượng, dẫn tới thừa cân, béo phì mà toàn bộ năng lượng sẽ được chuyển hóa cho hoạt động của cơ thể.

Dù biết nhưng vẫn ít người có thể chuẩn bị cho bữa sáng chu tất hoặc vẫn thường xuyên bỏ bữa sáng.

Các bà nội trợ vẫn cảm thấy khó khăn khi thời gian chuẩn bị cho bữa sáng quá ít, làm sao đẻ đảm bảo được món ăn sáng mới lạ, thú vị, mọi người yêu thích và vẫn đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn món ăn thích hợp làm cho bữa sáng nhé.

Cơm rang kim chi

Cơm rang kim chi hàn quốc theo hương vị Việt Nam chắc chắn sẽ là 1 món ăn thú vị và hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Cơm rang kim chi cơ bản vẫn giống các loại cơm rang thông thường, chỉ có khác đó chính là hương vị hơi cay và màu sắc đỏ rực rỡ bắt mắt. Món ăn này ăn vào vừa chắc bụng, no lâu, đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể vừa đủ dinh dưỡng. Vì trong cơm rang còn có sử dụng cả rau xanh: hành lá, rau cải thảo của kim chi, thịt băm hoặc trứng rán lòng đào.. Món cơm rang còn giúp bạn sử dụng được lượng cơm thừa từ hôm trước mà không phải hấp lại kém ngon hoặc bỏ đi gây lãng phí.

Cách làm món cơm rang kim chi

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản và cơ bản: cơm nguội, kim chi, hành lá cắt khúc, trứng, thịt băm, vừng, muối, đường.

Cơm rang kim chi

Cách làm món cơm rang này cung tương tự món cơm rang thường. cho 1 lượng dầu vừa phải vào chảo rồi để nóng chảo, đổ cơm nguội vào. Cho thêm 1 chút muối ước lượng cho vừa miệng tiếp tục rang cho tới khi hạt gạo đã săn lại. Sau đó thì cho kim chi vào đảo thật đều. Thịt băm rang trước cho vào, bỏ thêm muối vào, khi cơm gần được thì đổ vào, đảo cùng. Cuối cùng là khi sắp tát bếp thì bạn bỏ thêm hành lá vào, hành lá rất dễ chín chỉ cần hơi nóng 1 chút là hành có thể chín được.

Xúc cơm ra đĩa, rắc vừng đã rang lên phía trên. Bạn có thể rán trứng ốp lết và để lòng đào, sau đó đặt miếng trứng rán lên trên đĩa cơm để cung cấp thêm dinh dưỡng.

Cơm chiên dương châu
Ảnh: Thucthan.com

Món ăn này rất dễ làm, không tốn thời gian, chỉ cần khoản 30 phút là hoàn thành bữa sáng đủ chất cho cả gia đình.

Loading Facebook Comments ...