Bánh chuối nếp dừa Bánh xèo Bánh bột lọc

Bánh chuối nếp dừa Bánh xèo Bánh bột lọc

Cuối tuần là thời điểm mọi người trong gia đình được thư giãn và thoải mái nhất trong tuần, các con thì được nghỉ học, bố mẹ thì được nghỉ làm vì vậy đây có lẽ sẽ là bữa ăn đầy đủ và thư thái nhất của mỗi gia đình. Các mẹ thường băn khoăn không biết nên làm món gì lạ lạ trong ngày cuối tuần để cả gia đình được thưởng thức. Để đổi gió tại sao các mẹ không thử làm những món bánh hấp dẫn để đãi gia đình? Cùng tham khảo 3 món bánh sau nhé.

 

Bánh chuối nếp dừa, món bánh hấp dẫn phù hợp cho ngày cuối tuần. Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản chỉ gồm chuối chín, dừa và một ít bột báng. Món bánh béo béo, dẻo dẻo thơm và ngậy của vị chuối kết hợp với vị thanh của dừa, chắc chắn bạn nên cùng gia đình thưởng thức một lần.

Bánh xèo, món ăn vặt nổi tiếng của Việt Nam. Thay vì ra ngoài quán, tại sao không nhân cơ hội cuối tuần đổ bánh xèo cho gia đình ăn, vừa ngon vừa bảo đảm an toàn vệ sinh. Nguyên liệu để làm bánh xèo thì phức tạp hơn của bánh chuối nếp nướng vì cần có bột bánh, thịt, mộc nhĩ, tôm, giá và thêm các loại thực phẩm mà bạn thích. Bánh xèo được cuộn và ăn kèm với các loại rau thơm nên sẽ giảm độ ngấy và có thể làm món ăn chính cho gia đình. Tuy có hơi mất thời gian chuẩn bị nhưng ngon thì chúng ta cũng thấy đáng phải không nhỉ?

Bánh bột lọc, món bánh phổ biến của miền trung. Hãy đem hương vị trung về cho gia đình bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu là bột năng, thịt, tôm, hành, tỏi và các gia vị kèm theo để làm món bánh này nhé. Món ăn dai dai, dẻo dẻo có vị ngon của tôm và thịt. Nhìn những chiếc bánh trong nhìn được nhân xếp ngay ngắn trên đĩa là đã vô cùng thu hút và muốn thưởng thức.

Trên đây là 3 món bánh ngon, đơn giản và cũng khá dễ làm mà chúng tôi gợi ý cho các gia đình trong dịp cuối tuần. Hãy thử ngay vào ngày cuối tuần này nhé và đừng quên rủ các thành viên khác trong gia đình cùng làm để tăng tình cảm gắn bó nhé.

Loading Facebook Comments ...