Vitamin tổng hợp cho trẻ

Việc bổ sung vitamin cho trẻ ngày từ khi mới chào đời là rất quan trọng tới gian đoạn phát triển của trẻ sau này. Ngoài việc cung cấp vitamin D cho trẻ thường xuyên thì vẫn còn một số loại vitamin khác cần phải bổ sung cho trẻ. Với những ý kiến của các chuyên gia, ngoài việc cho trẻ uống vitamin các mẹ có thể đưa vitamin vào cơ thể của trẻ qua các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

– Cho trẻ uống sữa hoặc các chế phẩm được chế biến từ sữa.

– Cung cấp thật nhiều các loại trái cây tươi và rau xanh rất cho hệ tiêu hóa của trẻ.

– Bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu chất đạm như trứng, thịt gà, thịt bò.

– Các loại tinh bột…

Những loại vitamin cần cung cấp cho trẻ

– Vitamin A: Giúp bé phát triển tốt từ hệ miễn dịch, phát triển xương, da. Vitamin A đến từ các thực phẩm như sũa bò, cà rốt, bí đỏ…

– Vitamin nhóm B: B2, B3, B6, B12 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và sản sihn năng lượng, hỗ trọ tuần hoàn và hệ thần kinh. Vitamin nhóm B có trong các loại thực phẩm như trứng gà, các loại đậu và hạt…

– Vitamin C: hỗ trợ cho bé các bệnh ngoài da như chóc da tay, cơ bắp và các mô liên kết. Vitamin C có trong các loại trái cây như cam, chan, cà chua và các loại rau xanh khác nữa.

– Vitamin D: Việc bổ sung vitamin D giúp qúa trình hấp thụ canxi cho bé tốt hơn, giuos cho xương phát triển khỏe mạnh. Nên cho trẻ tắm nắng từ trước 9h sáng để hấp thụ vitamin D.

– Canxi: giúp cho xương chắc khỏe,cứng cáp. Canxi có nhiều trong các thực phẩm như trứng, sữa, hải sản…

– Sắt: Giúp các tế bào hồng cầu và cơ bắp khỏe mạnh. Sắt có trong thịt bò và các loại thịt đỏ khác, thịt lợn, rau cải bó xôi, các loại đậu và trái mận.

Bổ sung vitamin từ tự nhiên sẽ tốt hơn cho trẻ. Sau đây xin chỉ ra một vài loại vitamin tổng hợp mà được các bà mẹ thường xuyên sử dụng cho con em mình.

1. Toploan Vitamin

Toplan là một loại vitamin tổng hợp từ Nhật và Toplan chứa 4 loại vitamin nhóm B và 17 loại vitamin, acid amin giúp cho trẻ tăng sức đề kháng, hoàn thiện về thể chất và não bộ, còn rất nhiều tính năng khác nữa.

2.Pedia Poly-Vite Drops

Pedia Poly-Vite Drops cũng chứa rất nhiều các tác dụng như Toplan. Giúp trẻ khắc phục tình trạng biếng ăn, còi xương, tăng cường sức đề kháng.

3. Baby Plex

Baby Plex bổ sung các vitamin cần thiết cho trẻ, giúp trẻ tăng sức đề kháng, ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thụ…

Việc bổ sung vitamin cho trẻ là cần thiết và cũng sử dụng theo chỉ định của các chuyên gia để tránh tình trạng quá lạm dụng dẫn đến trẻ bị thừa vitamin hoặc nhiều tác hại khác.

Như vậy trên đây chỉ là một vài loại vitamin còn rất nhiều loại vitamin khác nữa,các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm.

Loading Facebook Comments ...