Cách tăng sức đề kháng cho trẻ

Nhiều bà mẹ thường đưa ra câu hỏi là làm cách nào để tăng sức đề kháng cho bé, nhưng họ chưa biết phương pháp tăng sức đề kháng cho trẻ lại rất dễ dàng.

Làm cách nào để tăng sức đề kháng cho trẻ?

Trẻ em thường hay ốm vặt và rất dễ ốm. Các bậc cha mẹ thấy đấy, việc tăng sức đề kháng cho con em mình là một trong những phương pháp tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ và đó là điều mong muốn của các bậc cha mẹ. Vậy làm thế nào để tăng khả năng kháng bệnh cho trẻ? Các cha mẹ hãy quan tâm đến điều này từ khi giai đoạn thai kì nhé.

1. Chăm sóc thai kỳ là cách xây dựng sức đề kháng cho thai nhi

Muốn tăng sức đề kháng cho con người mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cho thai nhi, ngay trong giai đoạn mang thai,  đặc biệt cần lược bỏ hết các tác nhân gây ra suy dinh dưỡng và ảnh hướng tới sự phát triển sau này của trẻ.

2. Mẹ hãy sinh thường nếu có thể

Sinh thường giúp người mẹ truyền cho bé hệ miễn dịch ngay khi trẻ ra đời. Một lượng lớn vi sinh vật có lợi được bé nuốt khi bé chui ra từ âm đạo của người mẹ. Muốn hoàn thiện hệ miễn dịch, các lợi khuẩn đó giúp kích thích hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Thương chúng ta hay thấy, em bé nào sinh thường thường không dễ ốm như các em bé dinh mổ. Vậy các bà mẹ hãy cố gắng nhé.

3. Sữa non giúp tăng sức đề kháng cho trẻ 1 cách hiệu quả

Tăng cường sức đề kháng tuyệt vời cho trẻ là sữa non. Các kháng thể như IgA, IgG, IgM, IgD và bạch cầu có trong sữa non cho nên khi trẻ bú sữa non sẽ được các nguy cơ dị ứng và một vài bệnh nhiễm khuẩn. IgA, lactoferin, lisozym và interferon được bạch cầu tiết ra để chống lại các vi khuẩn đường ruột.

4. Tiêm chủng – không thể thiếu trong phương pháp tăng sức đề kháng cho trẻ

Để chống lại cơ chế lây nhiễm các bệnh nguy hiểm việc tiêm chủng là việc không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người. Sử dụng các vacxin tăng sức đề kháng cho trẻ nói chung và chống lại các căn bệnh thường gặp như chân tay miệng, sởi, viêm gan, thủy đậu…

5. Dinh dưỡng đầy đủ nuôi dưỡng sức đề kháng cho trẻ

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là cần thiết để giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Các tác nhân gây bệnh khó tấn công và khả phục hồi khi ốm cũng nhanh hơn là khi trong cơ thể chúng ta hoàn toàn khỏe mạnh. Đối với các bè mẹ họ có thể thấy việc một đứa trẻ ăn tốt và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau sẽ ít ốm hơn đứa trẻ biếng ăn. Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ là rất quan trọng.

6. Tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh

Thường xuyên để trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh giúp trẻ tăng khả năng thích nghi và tăng sức đề kháng với các tác nhân độc hại từ môi trường. Ví dụ như nắng, mưa và gió là các nhân tố không thể thiếu trong tự nhiên nhưng lại rất dễ gây ốm cho trẻ nếu trẻ ít được tiếp xúc.

7. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ – phương pháp tăng sức đề kháng từ thói quen

Giữ gìn vệ sinh để trẻ tránh được các mầm bệnh. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để chống lại các vi khuẩn tấn công hệ tiêu hóa của trẻ.

8. Không tự ý dùng thuốc kháng sinh để tăng sức đề kháng cho trẻ

Thuốc kháng sinh chống lại vi khuẩn nhưng không bảo vệ trẻ khỏi virus gây bệnh. Việc tự ý dùng thuốc kháng sinh có làm mất sự cân bằng vi sinh trong đường ruột, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

Bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ là đồng nghĩa với việc tăng sức đề kháng và giúp trẻ ăn khỏe hơn.

9. Men vi sinh tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Men vi sinh là cách để tăng cường thêm chất dinh dưỡng và hệ hệ vi sinh vật cho cơ thể, men vi sinh còn giúp trẻ thoát khỏi các vẫn đề về đường tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trên đây là một sốcách tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi.

Loading Facebook Comments ...