Ù tai lâu ngày làm sao để chữa khỏi

Ù tai lâu ngày là một loại bệnh gây khó chịu cho người mắc phải, đặc biệt những đối tượng dễ mắc ù tai nhất đó là những người cao tuổi, những người làm việc trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn hoặc do những tổn thương trong tai. Để xóa bỏ chứng bệnh này, bạn cần biết những cách chữa ù tai lâu ngày hiệu quả nhất từ những loại củ, quả, thực phẩm xung quanh.

Chữa ù tai lâu ngày bằng quả anh đào

Quả anh đào là một loại quả được khá nhiều người ưa thích bởi đó vừa là loại hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa có thể tác dụng chữa ù tai lâu ngày nhiều người đã áp dụng và thành công. Loại quả này xuất hiện nhiều ở Hàn, Nhật và Trung Quốc.

Trong quả anh đào có chất axit ursolic. Chất này có tác dụng chống oxi hóa cao, bảo vệ các tế bào tai và chữa chứng ù tai lâu ngày.

ù tai

Ngoài tác dụng chữa ù tai lâu ngày, quả anh đào còn có thể chữa các chứng đau lưng, yếu sinh lý, chóng mặt… Tuy nhiên, hiện nay tình trạng an toàn thực phẩm khá kém khi có nhiều loại rau, củ, quả không sạch, khi sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn được quả anh đào ở những cơ sở sản xuất uy tín và an toàn.

  • Ù tai phải và ù tai trái những vấn đề về sức khỏe cần quan tâm

Chữa ù tai lâu ngày bằng vitamin E

Với các chị em phụ nữ, chắc chắn ai cũng biết vitamin E có chức năng chống oxy hóa rất tốt, không chỉ chống oxy hóa da mà cả các tế bào tai cũng được bảo vệ nếu sử dụng vitamin E thường xuyên.

Theo một số nghiên cứu, vitamin E có tác dụng giúp tuần hoàn máu được lưu thông, đặc biệt loại vitamin này phát huy tác dụng rất tốt cho những người mắc các bệnh về tai gây ảnh hưởng đến thính giác như ù tai lâu ngày.

Loại vitamin này có nhiều trong một số loạt hạt ngũ cốc, quả kiwi, dầu thực vật hoặc các loại hoa quả khác.

Chữa ù tai lâu ngày bằng rau cải bina

Một số nơi người ta gọi rau cải bina là rau chân vịt và loại rau này cũng có tác dụng chữa ù tai lâu ngày. Những người mắc chứng ú tai lâu ngày có tính trạng lượng kali trong cơ thể bị giảm thiếu khá lớn. Hơn nữa, kali lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các tế bào tai. Và trong rau cải bina chứa lượng kali khá cao.

Chính vì thế, sử dụng nhiều rau cải bina vừa chữa ù tai lâu ngày mà lại có thể làm giảm và hạn chế sự lão hóa của các tế bào tai.

Hiện nay, ngành y học phát triển, có nhiều loại thuốc chữa chứng ù tai lâu ngày cũng có những hiệu quả nhất định nhưng có những trường hợp chính những loại thuốc này lại gây ra những tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vì thế, những cách chữa ù tai lâu ngày bằng các loại thực phẩm vẫn là lựa chọn bạn nên đặt ưu tiên lên hàng đầu. Bởi nó vừa mang lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo được an toàn bởi đó là những bài thuốc từ các loại thực phẩm xung quanh.

Loading Facebook Comments ...