Các lưu ý sau khi sinh đẻ cần biết

 

Các lưu ý sau khi sinh đẻ cần biết

tag : phẫu thuật tầng sinh môn

Sau mỗi lần đại tiểu tiện cũng nên  sạch sẽ. Nếu tầng sinh môn có vết khâu thì ngoài việc rửa vệ sinh vài lần mỗi ngày, cần lưu ý theo dõi và làm vệ sinh vết khâu. Khi miệng vết thương bị tấy đỏ thì sau khi làm vệ sinh, dùng bông gòn thấm khô và dùng thuốc dạng kem có tính sát khuẩn bôi lên chỗ bị đau. Nếu chỗ khâu bị sưng tấy và mưng mủ, chị em cần đi khám ngay để được bác sĩ xử lý sớm cho vết thương nhanh chóng lành trở lại. Khi nằm, nên nằm nghiêng về phía không có vết thương, để vết thương không bị ngấm dịch âm đạo, tránh làm nhiễm khuẩn vết thương.

Chị em cũng lưu ý, phải dùng quần lót cotton, thoáng, không được mặc quần lót bằng sợi hóa học, vì sợi hóa học không hút nước, không thoáng khí, gây ẩm ướt và kích thích da, có thể gây ngứa.

 

Bạn nhớ ăn thêm thật nhiều hoa quả sau sinh nhé :

Sau khi sinh con, hàng ngày người mẹ đều nên ăn hoa quả. Nếu người mẹ bị táo bón, thì mỗi ngày ăn một quả chuối tiêu cũng có tác dụng tốt, các nghiên cứ đã chỉ ra răng ăn chuối tiêu còn có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh. Nhiều chị em sau sinh không muốn ăn thì ăn hoa quả rất có lợi cho đường ruột và tiêu hóa. Hãy sử dụng Quả sơn tra chua chua ngọt ngọt sau khi ăn không chỉ  làm tăng ham muốn  thèm ăn lại vừa có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp tử cung đẩy máu đẻ ra bên ngoài.chúc các bạn thành công!

tag : thu nhỏ vùng kín sau sinh

Loading Facebook Comments ...