Tại sao khi máy bay ở dưới 3000 mét Phi Công sẽ không được nói chuyện

Nếu để ý vào những bức ảnh chụp khoang lái của một chiếc máy bay bạn sẽ thấy rằng những hành động và cử chỉ trao đổi thông tin của Phi Công thường được diễn ra trong lúc máy bay chưa cất cánh hoặc đã bay lên cao hơn 3000 mét. Còn khi máy bay dưới độ cao 3000 mét thì gần như các phi công sẽ phải tuân thủ luật giữ im lặng!

Các phi công cần giữ im lặng trong buồng lái ở những thời điểm quan trọng - Ảnh: The Verge

Các phi công cần giữ im lặng trong buồng lái ở những thời điểm quan trọng – Ảnh: The Verge

Luật im lặng trong buồng lái Sterile Cockpit được áp dụng khi máy bay đang trong quá trính cất cánh, hạ cánh và trước lúc máy bay đạt được độ cao 3000 mét. Trong thời điểm này, các phi công trong khoang lái phải tuyệt đối tập trung và giữ im lặng khi điều khiển máy bay. Vào thời điểm này thì tổ phục vụ chuyến bay cũng không được làm phiền phi công khi không có sự việc nào quá mức hệ trọng như vấn đề an toàn bay hay tính mạng con người trên chuyến bay đó.

Tìm hiểu về nguồn gốc của luật im lặng Sterile Cockpit

Tại nước Mỹ, quy định Sterile Cockpit được biết đến vào những năm 1974 sau khi chuyến bay mang số hiệu 212 của hãng hàng không Eastern Air Lines gặp tai nạn khi chuẩn bị hạ cánh khiến cho 72 người đã bị thiệt mạng. Nguyên nhân chủ yếu được nhận định vào thời điểm đó là do xương mù dày đặc khiến tầm nhìn của phi công bị ảnh hưởng tuy nhiên sau đó người ta đã phát hiện ra vấn đề một phần nằm ở thành viên tổ bay đã không chú ý tập trung khi cho máy bay hạ canh. Theo NTSB (Ủy ban an toàn giao thông quốc gia của Mỹ) thì các phi công trên chuyến bay 212 này đã trò chuyện về các vấn đề như chính trị, xe cộ. Điều này khiến cho họ không tập trung để kiểm tra các thiết bị cẩn thận.

Luật im lặng trong khoang lái Sterile Cockpit được áp dụng từ những năm 1982 - Ảnh: Aviationweek.

Luật im lặng trong khoang lái Sterile Cockpit được áp dụng từ những năm 1982 – Ảnh: Aviationweek.

Bảy năm sau FAA đã đưa ra luật im lặng trong khoang lái do lo ngại về việc các hệ thống lái tự động phát triển khiến cho phi công cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều khiển máy bay từ đó khiến họ có thể phát sinh những việc gây mất tập trung.

Điều luật Sterile Cockpit quy định phi công sẽ bị cấm thực hiện các nhiệm vụ khác trong các giai đoạn quan trọng của chuyến bay trừ các nhiệm vụ cần thiết để đảm bảo an toàn bay. Luật này cũng cấm các thành viên tổ bay hay phi công tham gia vào các cuộc trò chuyện hay ăn uống, liên lạc không cần thiết.

Nhược điểm của luật Sterile Cockpit

Thực tế đã có không ít lần xảy ra những trường hợp mà thành viên phi hành đoàn không thể xác định được đây có phải vấn đề ảnh hưởng đến an toàn bay hay không và có thể thông báo cho phi công. Trong một số trường hợp thì sự chần chừ này của thành viên tổ bay đến từ việc không phân biệt được những gì Sterile Cockpit cấm và khiến cho máy bay có thể gặp nguy hiểm.

Để tránh việc thành viên tổ bay hiểu nhầm về luật Sterile Cockpit thì nhiều hãng hàng không đã cho ra các danh sách trường hợp cần thiết có thể liên hệ với phi công trong giai đoạn quan trọng của máy bay như hỏa hoạn, khói, rò rỉ nhiên liệu, âm thanh và rung động lạ…

Loading Facebook Comments ...