Làm sao để hiểu về chứng viêm xung huyết hang vị

Dạ dày là cơ quan quan trọng và đóng vai trò then chốt trong hệ tiêu hóa, tuy nhiên đây cũng là 1 trong những cơ quan phải đối mặt mang rộng rãi thử thách nhất trong cơ thể. Làm sao để hiểu về chứng viêm xung huyết hang vị

Bài viết này giúp mục đích giới thiệu bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì ?

Dấu hiệu viêm hang vị

Ngoài đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày, không có quá nhiều người quen thuộc với các loại bệnh khác như viêm xung huyết dạ dày. Tuy nhiên có thể thấy rằng y học chia các loại viêm trong dạ dày ra làm 7 loại, viêm loét chỉ là 1 loại. Sáu loại còn lại lần lượt là viêm trợt phẳng, viêm phì đại, viêm trợt lồi, viêm teo, viêm trào ngược dịch mật và viêm xung huyết.

  • Viêm hang vị là gì ? Tên gọi của một phần thuộc dạ dày, có vị trí đặc thù và là bộ phận dễ xảy ra tổn thương nhất của dạ dày. Hang vị nằm gần môn vị, nằm dưới đáy dạ dày và có nhiệm vụ tiêu hóa, phân hủy thức ăn cùng với các phần khác của dạ dày.
  • Viêm hang vị dạ dày xảy ra khi mao mạch máu và niêm mạc vùng hang vị do nguyên nhân nào đó mà dẫn đến giãn nở quá to, phình to nhưng chưa có tổn thương trực tiếp thì gọi là viêm xung huyết.
  • Viêm hang vị dạ dày có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào và do nhiều nguyên nhân tạo thành.

Tình trạng viêm loét hang vị

Tình trạng viêm loét hang vị

Bởi vì phần hang vị nối liền với các phần khác của dạ dày cộng thêm việc liên kết chặt chẽ với môn vị nên khi bị viêm hang vị, bệnh có thể lan sang các vùng khác và gây bệnh. Trường hợp ko được phát hiện và chữa trị kịp thời, viêm xung huyết có thể vỡ ra và tạo thành các vết viêm loét nghiêm trọng và khó chữa hết. Thậm chí bệnh mang thể biến chuyển thành nhiều biến chứng nguy hiểm khác, phổ biến khi còn đe dọa tình mạng người bênh như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và ung thư dạ dày.

Những biểu hiện của viêm hang vị xung huyết thường xảy ra sau thời gian người bệnh tiếp xúc với các chất cồn, cafein, những loại thuốc chữa bệnh, hoặc những loại hóa chất độc hại khác.

Loading Facebook Comments ...