4 CÁCH giúp điều trị chứng ăn không tiêu dễ dàng

Trẻ em, người lớn và cả người cao tuổi đều có khả năng gặp phải những triệu chứng của đầy bụng ăn không tiêu ít nhất vài lần trong cuộc đời. 4 CÁCH giúp điều trị chứng ăn không tiêu dễ dàng, chướng bụng hoặc nôn.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 bí quyết giảm nhanh những triệu chứng ăn không tiêu bằng cách đơn thuần có thể thực ngày nay nhà.

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Ăn không tiêu phải làm sao ?

  • Uống nước chanh gừng

Cả chanh và gừng đều là hai loại thực phẩm rất dễ tìm hoặc mua, chúng đều khá quen thuộc với người Việt trong việc điều trị các bệnh như cảm hoặc đau họng. Tuy nhiên hỗn hợp nước chanh gừng còn có công dụng rất hiệu quả trong việc trị nhanh các triệu chứng của đầy bụng khó tiêu. Ngoài ra, chanh và gừng đều chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, do vậy chúng còn giúp hạn chế đầy bụng ăn không tiêu chuyển biến xấu sang viêm loét dạ dày tá tràng nguy hiểm.

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Gừng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

  • Dấm táo

Dấm táo là một loại dấm được sử dụng vô cùng rộng rãi nhờ công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Dùng dấm táo trị chứng đầy bụng an khong tieu cũng rất hiệu quả. Với phương pháp này bạn chỉ cần pha một đến hai thìa dấm táo vào một cốc nước ấm, uống hai lần (sáng và tối) mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Sử dụng nước ép cà rốt

  • Sữa

Sữa là một trong các loại thức uống phổ biến và được quan tâm trên toàn thế giới. Trên thực tế, các người mắc bệnh đau dạ dày thường xuyên được khuyên dùng sữa để làm dịu cơn đau và trung hòa bớt lượng acid trong dạ dày. Đối với người bị đầy bụng khó tiêu thì sữa cũng đóng vai trò làm cho dịu những cơn chướng bụng đầy hơi, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho cơ thể để hạn chế hiện tượng suy nhược sau thời gian dài bị khó tiêu.

  • Chia nhỏ bữa ăn

Cách đơn giản này có thể giúp bạn tránh hiện tượng đầy bụng ăn không tiêu buồn nôn một phương pháp nhanh chóng. Việc ăn ba bữa ăn to hàng ngày có thể làm cho bạn ngao ngán và hiện tượng đầy bụng lại xuất hiện. Hãy chia những bữa ăn chính thành các bữa nhỏ hơn và tiêu thụ một lượng thức ăn vừa phải để tránh tạo áp lực cho hoạt động của dạ dày.

Loading Facebook Comments ...