Triệu chứng nhận ra bệnh phổi

Ho khan, ho có đờm, bị sốt, đau tức ngực…là những biểu hiện bệnh phổi. đây là bệnh lý về hô hấp rất hay gặp. nếu không được nhận biết & ngăn chặn kịp thời, có khả năng dẫn tới những biến chứng nặng, nguy hại tới tính mạng.

Dấu hiệu bệnh phổi

sốt

sốttriệu chứng bệnh phổi hay gặp nhất. Bị sốt thành từng lần rất hay Bị sốt liên tù tì cả ngày, kèm theo rét run hoặc không. Có người còn sốt cao, nhiệt độ cơ thể lên tới 40-41 độ C. cũng đều có tình huống chỉ sốt nhẹ 38-38,5 độ C. những trường hợp này thường xẩy ra trên các những người mắc bệnh có sức đề kháng yếu như: suy giảm miễn dịch, người già, trẻ em nhỏ, hoặc những người có các bệnh mãn tính đi kèm.

Bệnh nhân sốt cao thường bắt gặp da đỏ lên, nóng ran, lúc xuất hiện những triệu chứng như tím môi, tím đầu chi có thểbiểu hiện suy hô hấp, nên phát hiện trong lúc này.

Ho khan hoặc ho có đờm

Ho có thể là một trong những biểu hiện của bệnh phổi. Người bị bệnh phổi thường bị ho thành cơn, ho thúng thắng, ho có đờm, một số trường hợp người bệnh ho khan. Ho đờm thường có màu rỉ sắt, một số trường hợp đờm có màu vàng, màu xanh, đôi khi là đờm có mủ, có mùi hôi.

Triệu chứng ho liên tục của người bệnh phổi

Môi khô

Ngoài hiện tượng môi khô, một số người bệnh còn bị ban xuất huyết trên da, quan sát thấy lưỡi bẩn, hơi thở hôi. Bệnh nhân thường mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, có thể đau đầu, đau mỏi người ở những trường hợp viêm phổi do virus. Ở một số trẻ bị viêm phổi còn có thể bị rối loạn ý thức.

Đau ngực

Người bệnh phổi thường có những triệu chứng như đau ngực vùng bị tổn thương, tùy theo từng người mà cảm giác có thể đau ít hoặc nhiều, có trường hợp đau rất dữ dội.

Khó thở tăng dần

Khi bị bệnh phổi, hen phe quan người bệnh còn bị khó thở, trường hợp nhẹ là hơi khó thở, còn nặng hơn là nhịp thở nhanh, có thể xuất hiện các cơn co kéo cơ. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng suy hô hấp, do vậy cần phải theo dõi bệnh nhân, đề phòng biến chứng và cấp cứu kịp thời.

Thời tiết thay đổiđiều kiện hình thành phát triển những căn bệnh về hô hấp, trong đó có bệnh phổi, viêm tiểu phế quản. vì vậy lúc thấy những biểu hiện bệnh phổi vừa nêu trên bệnh nhân nên đi đến trung tâm khám chữa bệnh để đc thăm khám, chẩn đoán khám chữa sớm.

Loading Facebook Comments ...