Cách chữa viêm loét dạ dày

Hiện nay bệnh viêm loét dạ dày ở Việt Nam ta đang là một căn bệnh được nhiều người dân quan tâm đến.bạn đã biết nguyên nhân từ đâu dẫn đến căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Muốn chữa khỏi bệnh trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân sau đó bạn tìm ra cách giả quyết.

Trước tiên,chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày là do: thường xuyên uống thuốc tây, yếu tố tâm lý,ăn quá no trước khi đi ngủ,uống bia rượu,hút thuốc lá,ăn không đúng bữa,ăn quá nhanh.

Vậy để làm thế nào để bạn có thể chữa khỏi được bệnh viêm loét dạ dày. Có rất nhiều cách để bạn có thể chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này, dưới đây là một số cánh chữa viêm loét dạ dày theo bài thuốc dân gian:

Lấy khoảng 20 – 30 gr lá mơ lông rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt uống một lần trong ngày.

Dùng quả chuối hột già, xắt mỏng, phơi khô trong bong râm rồi nghiền nhỏ thành bột. Khi uống thì pha cùng nước ấm. Uống 3 lần/ ngày trước mỗi bữa ăn.

Nghệ vàng và nghệ đen đều có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.

Với bài thuốc nào đi nữa để muốn khỏi bênh viêm loét dạ dày các bạn đều phải kiên trì sử dụng sẽ có hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Loading Facebook Comments ...