Một số thực phẩm chữa triệu chứng hen phế quản

Có nhiều cách chữa trị hen phế quản, có thể trị bệnh bằng thuốc tây, có người lựa chọn đông y, thuốc nam. Dù chọn cách này đi nữa thì cũng cần kết hợp với thực phẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Có nhiều bác sĩ khuyên nên chữa trị bệnh từ triệu chứng để có tăng tính công hiệu của thuốc. Dưới đây là một vài thực phẩm chữa triệu chứng hen phế quản rất tốt.

Biểu hiện của hen phế quản là gì?

Chữa hen phế quản bằng thực phẩm

Nước cốt tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm rất phổ biến có thể mua ở chợ bất kỳ lúc nào, dùng khoảng 500gr tỏi xay nhuyễn chát lấy nước tỏi hay còn gọi là dịch tỏi, mỗi lần uống cho 15 giọt dịch pha với nước ấm để uống hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng của bệnh hen phế quản.

Húng quế

Bên cạnh việc sử dụng tỏi thì lá húng quế cũng có tác dụng tốt trong việc kháng viêm, kháng vi rút hiệu quả, do đó sử dụng 30 lá húng quế cho vào 100ml nước để uống dần có tác dụng giảm khó thở, giảm viêm ở phế quản.

Xung quanh ta còn rất nhiều những loại thực phẩm khác có tác dụng tốt trong chữa hen phế quản, việc sử dụng những thực phẩm và thảo mộc tự nhiên cũng mang lại hiệu quả không kém cạnh gì so với thuốc tây y mà lại không có tác dụng phụ kèm theo. Nên việc lựa thực phẩm thảo mộc được nhiều thầy thuốc và bệnh nhân lựa chọn trong chữa trị khá phổ biến.

Loading Facebook Comments ...