Những thay đổi đáng kể về chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Chất lượng Chăm sóc Y tế: Tốt trong Thành phố, Cải thiện ở các vùng nông thôn

Việt Nam đã có những tiến bộ xuất sắc kể từ những năm 90 và ngày nay nói chung cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có chất lượng tốt. Tuổi thọ trung bình của Việt Nam là 73 và tỷ suất chết trẻ em giảm đáng kể. Tuy nhiên, việc cải tiến dịch vụ y tế hiện nay là một phần quan trọng của những cải cách đã đề cập trước đó.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc sức khỏe tại việt nam

Những cải cách đặc biệt cần thiết ở các vùng nông thôn của Việt Nam. Người nước ngoài di chuyển đến các khu vực bị loại khỏi trung tâm đô thị sẽ sớm nhận thấy rằng chăm sóc y tế đầy đủ thường không sẵn có ở các thị trấn nhỏ và làng mạc. Bệnh viện địa phương và thực hành của bác sĩ thường không đạt tiêu chuẩn hiện đại.

Các bác sĩ và bệnh viện cho cộng đồng quốc tế

Bạn sẽ không có nhiều thời gian tìm bác sĩ hoặc bệnh viện nếu bạn sống ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc bất kỳ thành phố lớn nào khác ở Việt Nam. Các bác sĩ thường làm việc trong bệnh viện hoặc tập luyện chung. Ví dụ, Chương trình Y tế Gia đình ở Hà Nội có một số bác sỹ đã quen với nhu cầu của cộng đồng quốc tế tại Việt Nam.

Riêng ở Hà Nội, có một số bệnh viện lớn được trang bị tốt để giải quyết các vấn đề về người nước ngoài và nhu cầu của họ. Trong số đó có hai phòng khám nha khoa và chi nhánh của Phòng khám Quốc tế SOS. Công ty tuyển dụng cả nhân viên Việt Nam và người nước ngoài. Các ngôn ngữ được sử dụng bao gồm tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn và tiếng Tây Ban Nha.

Các bệnh thường gặp và các mối đe dọa về sức khoẻ: Hãy coi chừng các bệnh truyền nhiễm

Kết quả hình ảnh cho bệnh truyền nhiễm

Trong khi cuộc sống ở Việt Nam nói chung là an toàn, có rất nhiều bệnh truyền nhiễm phổ biến và các mối đe dọa về sức khoẻ. Viêm gan A và B là một vấn đề lớn, đặc biệt ở vùng nông thôn, nơi tiêu chuẩn vệ sinh có thể không phải lúc nào cũng ngang bằng với các tiêu chuẩn về vệ sinh ở các thành phố. Sốt thương hàn, sốt dengue và sốt rét cũng rất phổ biến. Bạn cũng cần lưu ý đến vi-rút Zika, bệnh thủy đậu, và thậm chí là bệnh dại ở vùng nông thôn. Ngoài ra còn có trường hợp mắc bệnh tiêu chảy cấp tính và bệnh tả. Hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn và nhận được các tiêm chủng cần thiết, vì vậy bạn có thể thưởng thức cuộc sống mới của bạn ở Việt Nam với vài lo lắng.

Nhiều người Việt Nam cũng phải giải quyết những ảnh hưởng của chiến tranh sinh học diễn ra trong Chiến tranh Việt Nam. Vũ khí sinh học Chất da cam được sử dụng rộng rãi và không chỉ tàn phá phần lớn nông nghiệp của đất nước, mà còn làm hỏng phong cảnh, ảnh hưởng đến chuỗi thức ăn và cuối cùng là cơ thể con người. Ngày nay, nó vẫn dẫn đến sẩy thai và trẻ em được sinh ra với khuyết tật về thể chất.

Loading Facebook Comments ...