Những dấu hiệu để nhận biết Laptop Dell thật giả

Trong rất nhiều hãng máy tính xách tay thì laptop Dell được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Tuy vậy không phải ai trong số đó có thể nhận biết đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng cũ được tân trang lại. Để các bạn nhận biết được laptop mới hay là hàng cũ ở bài viết này chúng tôi chia sẻ các dấu hiện nhận biết khi đi mua laptop mới.

Kiểm tra kỹ hộp, phụ kiện và thông tin trên sản phẩm

Bất kỳ laptop nào khi mua đều phải còn dấu niêm phong của nhà phân phối hay nhà sản xuất. Nếu khi đi mua chiếc laptop Dell của bạn có dấu hiệu bị mất niêm phong, rách hay bị bóc xé thì tốt nhất bạn nên yêu cầu đổi sang sản phẩm khác.

Nếu bao bì còn dấu niêm phong thì bạn xem tới cách đóng gói sản phẩm và phụ kiện xem có chèn xốp vào sản phẩm hay không? phụ kiện được đóng gói riêng hay không?…

Kiểm tra phiếu bảo hành, tem bảo hành

Ảnh minh họa

Bạn kiểm tra phiếu bảo hành của laptop Dell phải đầy đủ số liệu cần thiết như số phiếu bảo hành, số máy, loại máy, ngày phát hành phiếu, ngày mua hàng, nơi mua hàng, các điều kiện, điều khoản bảo hành,… Hầu hết các hãng laptop chính hãng điều có các thông tin ghi trên phiếu bảo hành tương tự nhau vì thế không chỉ riêng Dell mà các bạn có thể áp dụng khi mua laptop Asus, HP, Toshiba,…

Và lưu ý là thời hạn bảo hành đến ngày tháng bao nhiêu vì nếu là sản phẩm mới thì sau khi mua thời gian bảo hành mới được kích hoạt. Tiếp theo các bạn kiểm tra sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành dán ở những vị trí có thể tháo laptop ra được như ốc vít,….Nếu tem vẫn dán nguyên vẹn thì là máy chưa bị tháo hoặc sửa chữa.

Bài viết là những dấu hiệu để nhận biết Laptop Dell thật giả. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Loading Facebook Comments ...