Những món ăn ngon dành cho mùa thu

Có phải mùa thu trong lòng mỗi chúng ta, và cứ mỗi khi mùa thu về lại mang theo những hơi thở ấm áp. Tiết trời dễ chịu, đi dạo quanh phố phường Hà Nội du khách sẽ có nhiều các cơ hội thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn. Cùng với những món ăn hấp dẫn là ngồi ngắm khung cảnh mùa thu ngay bên bàn ngồi, du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon và hấp dẫn dành cho mùa thu như: Chè khoai môn và Bánh trôi Tàu, lục tàu xá. Đó là một trong những món ăn ngon đặc trưng của Hà Nội mỗi khi mùa thu ùa về, không khí dịu mát cùng cảm nhận nhé.

Chè Khoai Môn hấp dẫn

Đầu tiên là món chè khoai môn: Nguyên liệu chính cho món chè khoai môn chính là trân châu, nước cốt dừa thơm ngon, vài củ khoai môn, gạo nếp và vài nát gừng nhỏ. Du khách cho vào chế biến là trở thành món chè khoai môn thơm ngon, thật đơn giản là đã có món ăn cho mùa thu hấp dẫn. khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được những hạt trân châu dai và giòn sần sật, cùng với chút vị bùi bùi thơm thơm của khoai môn chưa kể đến vị béo của nước cốt dừa. Nếu đi du lịch quanh thành phố Hà Nội du khách có thể ghé qua địa chỉ ở trên phố Lý Quốc Sư để có thể thưởng thức món chè khoai môn hấp dẫn này, chỉ với giá 20 000 đồng cho một bát.

Bánh Trôi Tàu một đặc sản của mùa thu Hà Nội

Lục xá, Bánh trôi tàu: Một trong những món ăn hấp dẫn với giới trẻ Hà Thành mỗi khi không khí mùa thu ùa về, nhìn thoáng qua cũng không có gì đặc biệt chỉ với chiếc bánh nhúng trong nước giống như những chiếc bánh trôi bình thường. Nhưng thực sự những ai khi thưởng thức mới cảm nhận được hết mùi vị thơm của gừng trong nước dùng, và vị bùi của nhân bánh trôi.

Loading Facebook Comments ...