10 loại bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra

1. Sốt xuất huyết

Đây là một trong những bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây ra, mỗi năm, có từ 60 đến 100 triệu người bị sốt xuất huyết và gây tử vong lớn ở một số nước Mỹ Latinh và châu Á. dịch vụ diệt mối côn trùng. Sốt xuất huyết sẽ khiến người bệnh rất đau, cảm giác như xương bị gãy.

2. Nhiễm virus West Nile

Muỗi vằ gây nên Virus West Nile. Bệnh này thường gặp ở các loài chim và động vật nhưng gần đây theo báo cáo đã được tìm thấy trong tế bào người. Nó lây lan lây từ mẹ sang con qua đường bú sữa và qua nước bọt.

3. Sốt rét

Sốt rét là do muỗi cái Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium trong vết cắn gây sốt cao, ớn lạnh, và triệu chứng như bị cúm nặng, nếu không điều trị kịp thời có thể gây tử vong. Phòng bện bằng cách mắc màn ngủ, dùng thuốc chống côn trùng, mặc áo dài tay.

4. Sốt vàng da

Xem thêm:>>>>>>>https://dietmoicontrung.org/phong-chong-moi.html

Đây căn bệnh phổ biến ở Nam Mỹ và châu Phi. Đây cũng là một dạng bệnh sốt xuất huyết nhưng không có biện pháp điều trị. Sau một thời gian bị bệnh nặng, hầu hết bệnh nhân đều hồi phục, tuy nhiên 15% bị biến chứng độc hại, bắt đầu bị rối loạn các cơ quan nội tạng và chảy máu trong nửa số bệnh nhân trong đó bị biến chứng tử vong.

5. Bệnh sốt Rift Valley

Bệnh này ảnh hưởng chủ yếu đến động vật, nhưng muỗi có thể lây bệnh này cho con người và trở thành dịch lớn ở các nước Tây Nam Phi và châu Á.

Triệu chứng rất của nó rất khủng khiếp lúc đầu sẽ có cảm giác như bị cúm, sau đó một số bị cứng cổ và khó chịu với ánh sáng. Một số lượng nhỏ bị tổn thương ở mắt và bị mù, ngoài ra một số bệnh nhân mắc phải cũng có thể phát triển thành một dạng bệnh não, có khả năng sốt xuất huyết hoặc tử vong.

6. Viêm não Murray Valley

Đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra bất cứ khi nào mô não bị tổ thương với triệu chứng như cứng gáy, nhức đầu, co giật, buồn ngủ.

7. Chikungunya

Bệnh tồn tại trên thế giới từ nhiều thế kỷ nhưng vào cuối năm 2013chỉ mới xuất hiện ở châu Mỹ là lần đầu tiên.
Các triệu chứng : nhức đầu, nôn mửa,đau khớp, đau lưng và phát ban da.

8. Viêm não Nhật Bản

Một số triệu chứng: sốt cao, co giật, nhức đầu dữ dội ,hôn mê và. Mặc dù không lây lan giữa người với người, song bệnh này có thể lây từ động vật sang người do muỗi. Bệnh này giết chết khoảng 10.000 người mỗi năm, chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện nay đã vaccine phòng bệnh hiệu quả.

9. Dirofilaria immitis

Đây là căn bệnh đe dọa tính mạng con người nghiêm trọng gây ra bởi muỗi và giun tròn dich vu diet muoi. Bạn nên tránh việc giữ vật nuôi như mèo,chó…ở nhà vì muỗi dựa vào các loài động vật này để lấy thức ăn.

10. Viêm não ngựa (WEE)

Căn bệnh này gây ra bởi tarsalis Culex. Hiện nay đã có vaccine chữa trị. Hằng năm có hơn một nghìn trường hợp tử vong do WEE. Bệnh này thường gặp ở con người và ngựa. Nhưng dù là ngựa hay người đều có thể lan thành dịch bệnh.

Loading Facebook Comments ...