Những loại thực phẩm tốt cho trí nhớ của bạn

Mỗi loại thực phẩm khác nhau lại chứa những thành phần khác nhau, chúng có vai trò khác nhau đối với các bộ phận trên cơ thể chúng ta.

Sau đây là một số loại thực phẩm tốt cho trí nhớ mà bạn nên sử dụng thường xuyên.

-Táo:

Đứng đầu danh sách những loại trái cây tốt nhất cho trí nhớ, hay bộ não của con người, bởi chúng có chứa hàm lượng Quercetin khá cao.

Kết quả hình ảnh cho táo

Quericetin được biết đến là một chất chống ôxy hóa, chúng có tác dụng to lớn trong việc chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, ngoài ra còn có khả năng giúp bồi bổ tim,. duy trì sức khỏe tim mạch, phòng ngừa những tai biến có thể xảy ra với tim mạch… Quercetin tập trung nhiều ở phần vỏ táo và thịt rìa quả táo, do đó các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta nên ăn táo cả vỏ hoặc chỉ nên gọt vỏ táo mỏng.

Tuy nhiên, với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện tại khó có thể đảm bảo được độ an toàn khi ăn táo cả vỏ, do đó các bạn nên có những biện pháp như sử dụng máy khử độc để làm sạch trước khi ăn táo nhé.

-Sơri:

Loại quả này có chứa thành phần anthocyanin cao rất có lợi cho não.

-Hành tím:

Trong hành tím có chứa hai loại chất tốt cho não xuất hiện ở hai loại quả kể trên là: Anthocyanin và Quercetin.

Chúng là loại gia vị được yêu thích trong các bữa ăn gia đình, các bà nội trợ nên bổ sung nhiều hành tím vào bữa ăn hơn để duy trì sức khỏe trí não cho cả gia đình mình nhé.

-Dâu tây: Có khả năng giúp bảo vệ não

Kết quả hình ảnh cho Dâu tây

Dâu tây giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh suy giảm chức năng ở những người lớn tuổi và có thể bảo vệ não của chúng ta  phần nào trước sự não hóa do tuổi tác. Trong dâu tây có chứa thành phần là Folate – đây là một loại Vitamin có thể giúp làm giảm lượng Homocysteine trong máu.

-Cải bó xôi:

Trong loại cải này cũng có chứa Quercetin giống như táo giúp bồi bổ trí nhớ

Loading Facebook Comments ...