Cách hạ sốt cho bé nhanh và hiệu quả nhất

Trẻ nhỏ cơ thể non yếu của bé rất dễ bị những vi khuẩn gây bệnh tấn công khiến bé thường dễ bị sốt khi thời tiết thay đổi. Khi cơ thể bé nóng các bà mẹ rất lo lắng tuy nhiên bé còn rất nhỏ  không nên lạm dụng những thuốc hạ sốt vì như vậy dễ khiến cơ thể bé nhờn thuốc và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy phải làm sao, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách giúp bé hạ nhiệt nhanh chóng và cực kì an toàn nhé.

Đầu tiên các mẹ cần phải biết thân nhiệt của bé lúc nào cũng cao hơn người lớn chúng ta, khi các mẹ cặp nhiệt độ mà thấy 37,5 đến 38,5 là sốt nhẹ. Từ 38,5 đến 39,5 là sốt vừa, còn từ 39- 40 độ là sốt cao. Nếu bé sốt trên 40 độ thì nên cho bé đi khám bác sĩ ngay bạn nhé. Sau đây là 1 vài mẹo nhỏ:

1 Dùng tất ướt quấn quanh cổ tay và cổ chân bé

Đây là 1 mẹo nhỏ mà các mẹ nên áp dụng, mẹ không cần dùng nước lạnh mà có thể sử dụng nước ấm để sử dụng. Cách này hiệu quả rất nhanh các mẹ có thể dùng khi bé sốt và kết hợp với những biện pháp khác.

2 Sử dụng gừng tươi

Đây là mẹo dân gian mà các mẹ nên biết để hạ sốt cho trẻ 1 cách nhanh chóng. Hãy thử dùng gừng gõ nhỏ lấy nước rồi hòa với nước ấm cho bé uống. Đây là cách đặc biệt hiệu quả có thể giúp bé hạ nhiệt với những bé sốt vừa và sốt nhẹ

3 Sử dụng khăn ẩm, đắp lên trán bé

Đây là cách truyền thống được các mẹ áp dụng. Các mẹ nên sử dụng nước ấm, và thay giặt khăn thường xuyên. cách này có thể giúp bé hạ nhiệt và tránh co giật khi bé sốt cao.

Trên đây là 1 vài gợi ý cho các mẹ nên áp dụng. Hãy đón xem phần tiếp theo của chúng tôi nhé!

Loading Facebook Comments ...