Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trong mùa hè này

Mùa hè nóng nực với nhiệt độ gia tăng cùng các đợt nóng diễn ra với tần suất liên tục khiến con người cảm thấy khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả công việc, thời tiết này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi gia đình.

Trong bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu những cách bảo vệ sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng này nhé.

5 loai thuc pham tot cho he tim mach (5)

Mùa hè chính là mùa mà tim của bạn hoạt động mạnh nhất, và chúng trở nên mệt mỏi nhất, do đó, nếu như quá nóng sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, stress, tức giận, tinh thần ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ăn uống, khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm, làm dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh như cao huyết áp, nhịp tim rối loạn, không đều.

Do đó, chúng ta cần phải bảo vệ sức khỏe tim mạch, trước tiên cần tu dưỡng tâm tính, nên tránh các hoạt động dưới trời nắng gắt, đặc biệt là thời điểm từ 12h trưa đến 15h chiều. Vào thời điểm đó, lượng tia cực tím từ mặt trời là nhiều nhất và nhiệt độ cũng cao nhất, nếu ra đường vào thời điểm này, bạn sẽ dễ bị tăng lượng máu khiến cho tim và các mạch máu hoạt động nhiều hơn.

Nếu bạn sử dụng điều hòa ban đêm khi ngủ thì nên để nhiệt độ từ 27- 30, nếu sử dụng nhiệt độ thấp hơn thì cơ thể sẽ chịu nhiệt độ xen kẽ liên tục giữa nóng và lạnh, khiến cho tim của bạn không điều chỉnh kịp dễ gây một số bệnh về tim.

Bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm khác như: ổi,quả hạch, cá, ngũ cốc, các loại hạt, cháo kê táo tàu…

5 loai thuc pham tot cho he tim mach (6)

Hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều muối, nội tạng, chất béo, đồ ăn nhanh…

Cần chú ý uống nhiều nước để đảm bảo cơ thể luôn được bổ sung nước kịp thời, tinh thần luôn sảng khoái, tăng cường miễn dịch và mang lại hiệu quả vui chơi và làm việc.

Loading Facebook Comments ...