THAM QUAN THUNG LŨNG “ TÍ HON” CỦA THỤY SỸ.

Du lịch đến đất nước Thụy Sỹ sẽ là những trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với du khách khi được chứng kiến và tận hưởng hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Nếu nghe đến một nơi chỉ rộng chừng 1km nhưng lại có tới 72 thác nước thì chắc hẳn khó có thể tin nổi. Nhưng đó chính là một điểm đặc biệt ở Lauterbrunnen, Thụy Sỹ hay còn được gọi với cái tên vô cùng dễ mến là thung lung “ tí hon”

Thung lung tí hon nằm ẩn mình khiêm tốn ở vùng Bernesse Oberland bên dãy Alps, Thụy Sỹ và cách Bern 70km theo hướng Đông Nam. Nơi đây được xem là một trong những lung lung đẹp nhất và được yêu thích nhất của châu Âu.

Xem thêm: https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html

Thung lung nằm khiêm tốn khép mình bên dưới vách đá vôi được bao bọc bởi 3 ngọn núi Monch, Eiger và Jungfrau. Tên gọi Lauterbrunnen có nghĩa là có nhiều suối, bởi nơi đây có diện tích rất nhỏ nhưng lại có tới 72 thác nước lớn nhỏ khác nhau và có những thác nước cao tới hàng trăm mét.

Thác nước nổi tiếng nhất ở đây có tên là Staubbach với chiều cao 300m tính từ cách đá. Thác nước này cũng là một trong những thác nước cao nhất ở châu Âu có nước đổ liên tục.

Du lịch châu âu

Một thác nước khác cũng vô cùng nổi bật đó chính là chùm thác mang tên Trummelbach nằm phía sau ngọn núi với 10 thác con, mỗi giây đổ khoảng 20,000 lít nước từ độ cao 200m xuống dưới chân thác. Chùm thác này đươc phát hiện từ năm 1877 trong khi người ta đang xây dựng đường hồm đi qua núi. Qua thời gian sức chảy mạnh mẽ của dòng nước đã bào mòn và hình thành nên những hẻm có hình xoắn ốc len lỏi trong lòng các dãy núi đá vôi.

Thung lũng Lauterbrunnen thực sự là một kỳ quan thiên nhiên kỳ thú và đặc biệt của Thụy Sỹ cũng như của thế giới mà bất cứ ai cũng mong muốn ghé thăm nếu có dịp đến Thụy Sỹ.

Loading Facebook Comments ...