Bí mật về loài hoa Tulip

 

Nếu bạn nghĩ rằng Tulip có nguồn gốc từ Hà Lan, bạn đã hoàn toàn nhầm lẫn. Tuy nói đến Hà Lan người ta nhớ ngay đến loài hoa này nhưng thực chất, quê hương của nó lại là các quốc gia vùng Trung Á, trong đó miền nam Kazakhstan được coi là cái nôi của của rất nhiều loài hoa Tulip khác nhau.

Xem thêm tại: https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html

Hoa Tulip còn có tên gọi khác là uất kim hương hay uất kim cương. Tulip là biểu tượng cho sự nổi tiếng, giàu có, và tình yêu lãng mạn. Tulip không quá rực rỡ, sang trọng mà lại mang một nét ấm áp, gần gũi, vĩnh hằng. Tại một số quốc gia, không phải hoa hồng mà Tulip đỏ sẽ được lựa chọn cho những màn tỏ tình lứa đôi.

Trong lĩnh vực kinh tế, “hội chứng hoa Tulip” hay “bong bóng uất kim hương” được sử dụng để chỉ bất kỳ bong bóng kinh tế lớn nào. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ sự kiện từ thế kỷ 17 của Hà Lan, khi mà cơn sốt hoa Tulip lên tới đỉnh điểm, tương tự như cơn sốt vàng hay internet. Khi đó, giá một củ hoa tulip được đẩy lên bất thường trước khi bất ngờ biến động giảm mạnh.

Có rất nhiều giống hoa Tulip khác nhau nhưng có đến 70% trong số này được lai tạo từ giống hoa Greig hoặc Kaufman, trong đó Tulip Greig có màu đỏ và được mệnh danh là Tulip nữ hoàng.

Du lịch châu âu

Tuy có sắc nhưng hoa Tulip lại không có giá trị sử dụng trong y học, thậm chí một số chất trong củ và mầm của hoa còn gây một số nguy hiểm cho người và động vật như nôn mửa, đau dạ dày, rối loạn đường ruột,…

Vào tầm cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm, công viên Keukenhof – vườn hoa lớn nhất thế giới thuộc thị trấn Lisse ở phía Tây Nam của thủ đô Amsterdam Hà Lan lại đón chào hàng triệu du khách đến chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của những vườn Tulip. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách để thưởng thức vẻ đẹp chốn thiên đường tràn đầy sức sống này như tản bộ hay thong dong trên những chiếc xe đạp.

Siêu hot>>> du lịch châu âu liên tuyến 6 nước giá tốt.

Loading Facebook Comments ...