Vấn nạn an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ta đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối cần được giải quyết một cách triệt để.

An toàn thực phẩm tại Việt Nam

An toàn thực phẩm tại Việt Nam

Tình hình an toàn thực phẩm tại nước ta?

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Là tất cả vấn đề về vệ sinh ăn uống, chế biến thực phẩm và các nguồn thực phẩm chất lượng ra sao. Người ta nói chưa bao giờ mà đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại gần nhua đến như vậy. Hết rau tưới nhớt dầu tồn dư lượng độc tố chì kinh khủng đến việc nhặt rau từ  bái rác về bán tại chợ. Thịt lợn tẩm ướp hóa chất thành thịt bò tươi ngon, thịt gà bơm hóa chất trở nên căng tròn, béo bán cho người dân.

Vấn nạn an toàn thực phẩm

Vấn nạn an toàn thực phẩm

Thật không thể tin được dân ta lại đang giết dân ta một cách âm thầm như vậy. Mua rau sạch rau an toàn vẫn khó lòng mà tin nổi bởi đơn giản việc làm giả nhãn mác chà trộn vào trong siêu thị vẫn xảy ra thường xuyên. Theo thống kê cho thấy, chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2004 đến năm 2009 đã có tới 1060 vụ ngộ độc thực phẩm Trung bình có khoảng 5400 người bị ngộ độc mỗi năm, có khoảng 250 người chết do ngộ độc thực phẩm/năm. Đấy là thống kê sơ bộ tại các bệnh viện chưa kể tới tại các trung tâm y tế và những cái chết ngầm đang âm thầm giết chết chúng ta hàng ngày. Chưa bao giờ mà những ca ung thư lại nhiều đến như vậy? Ô nhiễm nước, không khí và cả ô nhiễm nguồn thức ăn. Một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.

 

Loading Facebook Comments ...