Ẩm thực Phú Quốc

Đến với vùng biển như Phú Quốc thì thưởng thức hải sản là việc đương nhiên. Tuy vậy Phú Quốc cũng có rất nhiều các loại thức ăn đặc sản khác.

Nếu bạn vào các nhà hàng ở thị trấn Dương Đông sẽ thấy một món rất đặc biệt là thịt con mỏng thường được chế biến thành đồ nhắm như sốt chua ngọt hay nướng nhắm cùng với một loại rượu độc đáo ở đây. Tại đây một loại quả khá phổ biến đã được nâng cấp, thăng hoa thành một loại rượu có màu rất đẹp là rượu sim thơm lừng.

Những loại đặc sản ở đồng bằng của Phú Quốc cũng rất ngon như dê, bò, gà.. đến ngay cả cá rô, cá lóc, cá trê, cá chẽm… đều có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ nơi đâu tại chợ Dương Đông.

Nói đến hải sản thì ở Phú Quốc vô cùng đa dạng và tươi ngon. Ở đây lượng tôm cá chiếm 1/8 sản lượng của cá nước trong đánh bắt tôm cá. Do vậy khi đến đây có thể thây ngư trường Phú Quốc hội tụ tàu thuyền ở khắp mọi nơi trên cả nước. Cư dân trên đảo cũng đến từ hầu hết các tỉnh thành trong cả nước nên cách chế biến món ăn ở đây cũng vô cùng đa dạng.

Các loại hải sản phổ biến ở Phú Quốc như Hải sâm, ghẹ, cá nhồng, biên mai….Khi thưởng thức Hải sản ở Phú Quốc bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt của hải sản mới được đánh bắt lên còn tươi nguyên mùi của biển. Các cách chế biến hải sản chủ phổ biến như ghẹ hấp, còi biên mai nướng, tôm nướng, tôm hấp, mực trứng chiên, hải sâm nấu cháo hoặc nấu súp, gỏi cá chích…

Quả thật ẩm thực của Phú Quốc vô cùng đa dạng từ các món ăn trên rừng, dưới biển hay đồng bằng đều có cả. Việc chế biến các món ăn cũng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau phù hợp với sở thích và khẩu vị của khắp mọi miền đất nước. Vì vậy nếu có cơ hội đến Phú Quốc du khách sẽ không cần lo lắng về ẩm thực bởi có rất nhiều các món ăn hấp dẫn đang chờ du khách khám phá.

Đọc thêm:

Loading Facebook Comments ...