Du lịch Lào nên đến địa điểm nào?

Lào là đất nước có tên gọi ”Triệu Voi” hấp thụ những phong tục và tín ngưỡng của hai nền văn minh của Ấn Độ và Trung Hoa thành nên một nền văn hóa đặc sắc là nền văn hoá Phật giáo. Đất nước Lào có tỷ lệ chùa cao nhất trên thế giới, chùa chiền và đền tháp luôn gắn liền với cuộc sống của người dân Lào. Hằng nằm, nước Lào có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ khác nhau, trong những ngày lễ hội người dân họ vui chơi là chủ yếu và cũng chuẩn bị cho mình những món ăn thịnh soạn. Nếu đi du lịch Lào bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn đi điểm nào, thì hôm nay mình tổng hợp của nhiều nguồn khác nhau để chia sẻ cho các bạn những điểm bạn nhất định nên đến tham quan và trải nghiệm.

Phou Si – núi Màu

là một ngọn đồi nhỏ, Từ chân lên đến đỉnh phải qua 329 bậc xây bằng gạch đỏ. Hai bên đường đi có hàng trăm gốc Chăm pa( tại Việt Nam có tên gọi là Hoa sứ), thân gốc to hoa nở thơm ngát tạo nên một cảm giác yên bình. Từ trên đỉnh Phou Si nhìn ra xung quanh: bên trái là dòng Nậm Khan với cây cầu bắc qua, uốn lượn hòa dòng với Mê Kông; bên phải là Luang Prabang hiền hòa yên bình trong thung lũng.

 

Vang Vieng

Vang Vieng có cảnh quan đẹp được xem là nhất nhì ở Lào, thị trấn ven sông Vang Vieng là nơi giới trẻ hội tụ trong những màn chinh phục thác ghềnh hay say sưa bên men rượu nồng chất ngất, đây là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch bụi.

Pha That Luang

Đến với Lào đất nước nhiều chùa chiền thì bạn cần phải ghé thăm Pha That Luang là tên một bảo tháp mạ vàng đồ sộ ngôi chùa tháp vĩ đại này mặc dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử vẫn luôn giữ cho mình vẻ đẹp của kiến trúc đa dạng và như luôn tỏa ánh hào quang để níu chân du khách quay trở lại.

Ngôi chùa Wat Sisaket  có nhiều tượng phật cổ nhất nước Lào

Đây là ngôi chùa cổ kính có đến 6.840 tượng phật lớn nhỏ rất quý hiếm, được làm bằng đồng gỗ quý hiếm hay vàng.

Khu bảo tồn tự nhiên Bukeo

Đia điểm cho những người yêu thiên nhiên thích mạo hiểm để khám phá vùng đất hoang dã cùng các loài động vật sinh sống nơi đó, bạn sẽ chẳng thể nào quên những tán rừng nhiệt đới xanh mát, những căn nhà trên cây ngộ nghĩnh… tất cả đều đem đên một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Sông Mê Kông

Nghe có vẻ không có gì để khám phá nhưng néu xuôi thuyền trên dòng nước đỏ nặng phù sa từ Huay Xai đến Luang Prabang mà ngắm cảnh ven bờ và cũng có thể đi xa thêm nữa để ngắm cảnh dòng sông cắt xuyên qua khu rừng rậm rạp thì chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp thiên nhiên tại đây.

Loading Facebook Comments ...