Người Nhật có những điều gì khiến họ ám ảnh?

Bạn đừng nghĩ rằng những quy tắc của người Nhật hoàn toàn là văn minh và là tiêu chuẩn nhé. Đó chỉ là quy tắc của số đông chứ không phải người Nhật nào cũng thoải mái mà chấp nhận cả, họ tôn trọng nhau nhưng cũng rất mệt mỏi đấy.

Cùng chúng tôi trải nghiệm chuyến du lịch tết 2016 đầy thú vị qua tour du lịch mộc châu giá rẻ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tour du lịch tết nguyên đán 2016 của chúng tôi tại đây.

Sau đây là vài điều khiến người Nhật ám ảnh nhất:


Giao thông công cộng phải chuẩn giờ:
Người Nhật rất coi trọng giờ giấc, nếu xe bus hay tàu điện ở Nhật đến bến chậm hơn 1 phút thì đã bị lên án. Nhiều người sẽ nổi cáu nếu họ lên tàu muộn hơn so với giờ hiển thị chỉ vài phút. Không như Việt Nam xe bus đến bên muộn 15, 30 phút là điều hết sức bình dị.


Những phương án vệ sinh cá nhân:
Có lẽ Nhật cũng là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất. Điều này biểu hiện trên cả đường xá lẫn mỗi cá nhân. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong túi của mỗi người Nhật các thứ như khẩu trang, khăn giấy hay gel rửa tay. Dù không khí tại Nhật không phải là ô nhiễm nhưng đa số người Nhật ra đường đều đeo khẩu trang.


Các chương trình truyền hình:
Các game show truyền hình hiện nay đang rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên không đâu như Nhật Bản, các game show ở đây mang một màu sắc quái dị nếu bạn không phải người Nhật. Có lẽ cũng vì thế mà các video game show truyền hình được chia sẻ trên thế giới thì số lượng đến từ Nhật chiếm khá nhiều.


Thực phẩm và thời hạn sử dụng:
Nếu chúng ta đi mua đồ trong siêu thị thì chắc hẳn bạn sẽ cầm lên nhìn mọi khía cạnh rồi cuối cùng là nếu cảm thấy có vấn đề thì sẽ nhìn nhãn mác rồi xem hạn sử dụng. Tuy nhiên tại Nhật, các bà nội trợ đều xem nhãn mác trước tiên. Họ sẽ chọn những đồ có hạn sử dụng lâu nhất có thể, và họ không ngần ngại quẳng sọt rác những món đồ sắp hết hạn sử dụng vào vài ngày sau.

Loading Facebook Comments ...