Những lễ hội nổi tiếng ở Châu Âu

Seleenwoche, Áo

lễ hội này đối với người Áo không phải là một lễ hội tưng bừng để mọi người vui chơi cùng nhau mà ngược lại đây là lễ hội đẻ mọi người tưởng nhớ tới người thân của chính mình. Bắt đầu từ cuối tháng mười tới đầu tháng 11, những người tham gia lễ hội thường tới các nghĩa địa để thắp nến, mua hoa để cầu nguyện cho mọi người. Ngày cuối cùng của lễ hội sẽ có đại lễ cầu siêu cho tất cả những người đã chết.

>>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc giá rẻ từ Hà Nội <<<

Dušičky, cộng hòa Czech

Được tổ chức vào ngày 2/11 hàng năm, Dušičky cũng là lễ hội dành cho người chết, tuy nhiên có một điều khác, đó chính là không hề có hóa trang giống ma quỷ hay chơi bời bên bạn bè tới sáng, mà những người lớn trong gia đình, cùng trẻ nhỏ sẽ ra các phần mộ và trang trí phần mộ sao cho đẹp nhất để tưởng nhớ công ơn sinh thành của người đã mất.

>>>Xem thêm: Tour Châu Âu từ Hà NộiTour Sapa<<<

Lễ Obon, Nhật Bản

Gần giống với Việt Nam, đây là lễ hội của người Nhật, được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, đây là thời điểm để mọi người tưởng nhớ về những người đã mất, cám ơn công sinh thành của cha mẹ và đi chùa, thắp hương, mong sao vong linh của những người đã mất sẽ siêu thoát, cùng với đó sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc cho con cháu. Không như những nước phương Tây, ngày này sẽ là ngày u ám mà ngày này đối với những người Nhật Bản, họ thường tổ chức những lễ hội mang nhiều nét văn hóa truyền thống để cho những đứa trẻ có thể tham gia vào hiểu hơn về bản sắc dân tộc đất nước mình.

Loading Facebook Comments ...